Giải bất phương trình: \sqrt{x + 2} + x^{2} - x - 2 \leq \sqrt{3x - 2}
A amsterdamIMO Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2018 355 61 51 Hải Phòng THCS Chu Văn An 2 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: [tex]\sqrt{x + 2} + x^{2} - x - 2 \leq \sqrt{3x - 2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: [tex]\sqrt{x + 2} + x^{2} - x - 2 \leq \sqrt{3x - 2}[/tex]
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 2 Tháng mười hai 2019 #2 ĐKXĐ:x>=-2 ;x>=2/3=>x>=2/3 Căn x+2-căn 3x-2 +x^2-x-2=<0 <=>-2x+4/cănx+2+căn 3x-2 +(x-2)(x-1)=<0 <=>(x-2)(-2/căn x+2 +căn 3x-2 +x+1)=<0 Vì x>=2/3 => -2/căn x+2 + căn 3x-2 +x+1)>=0 => x-2=<0=>x=<2 => 2/3=<x=<2
ĐKXĐ:x>=-2 ;x>=2/3=>x>=2/3 Căn x+2-căn 3x-2 +x^2-x-2=<0 <=>-2x+4/cănx+2+căn 3x-2 +(x-2)(x-1)=<0 <=>(x-2)(-2/căn x+2 +căn 3x-2 +x+1)=<0 Vì x>=2/3 => -2/căn x+2 + căn 3x-2 +x+1)>=0 => x-2=<0=>x=<2 => 2/3=<x=<2