Toán 11 giải bất phương trình

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1/[tex]\frac{A_{n}^{4}}{A_{n+1}^{3}-C_{n}^{n-4}}\leq \frac{24}{23}[/tex]
2/[tex]C_{n-2}^{n-1}+C_{n+2}^{n}> \frac{5}{2}A_{n}^{2}[/tex]
3/ [tex]\frac{A_{n+1}^{4}}{C_{n-1}^{n-3}}< 14P_{n}[/tex]
Giúp em với ạ[/QUOTE]
ab66c32b0660e13eb871.jpg

do $n \geq 3$
=>$n! > n$
=>(n-1)! > n-1
=>7.(n-1)! > 7(n-1)
mặt khác 7(n-1)=n-1 + 6(n-1) $\geq$ n-1 + 6.(3-1) > n+1
=>BPT nghiệm đúng với mọi $n \geq 3$
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom