giải bất phương trình !!!!!!!

Q

quang1234554321

giải hộ cái bất phương trình nha mấy bạn tớ *** toán cực:(:(:(
[TEX](x+\sqrt{x^2+a^2})\leq\frac{5a^2}{\sqrt{x^2+a^2}}[/TEX]
a thuộc R, a khác 0

[TEX]BPT \Leftrightarrow \frac{x^2- (x^2+a^2)}{ x-\sqrt{x^2+a^2}} \leq \frac{5a^2}{\sqrt{x^2+a^2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a^2}{ \sqrt{x^2+a^2}-x } \leq \frac{5a^2}{\sqrt{x^2+a^2}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5 \sqrt{x^2+a^2}-5x \geq \sqrt{x^2+a^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4 \sqrt{x^2+a^2} \geq 5x[/TEX]

TH1 : x < 0 thì BPT đúng

TH2 : [TEX]x \geq 0[/TEX] , bình phương 2 vế thu được :

[TEX]16x^2+16a^2 \geq 25x^2 \Leftrightarrow ...[/TEX]
 
S

son12370

sao mjnh` ra x<vs= 0 kj` dzay . co' j` saj sot' chi? mjnh` nha mjnh` cung~ hoi hoi kha' toan' thuj ah`
 
Top Bottom