Toán 11 Giải bất phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải bất pt và lập bảng xét dấu
a. y=2x-1/x+3 , y' >0
b. y=x√2x^2-4 , y'>=0
c. y=-2x / 1-x , y' > 0
a) y'=[tex]\frac{7}{(x+3)^2}[/tex]
Sau đó giải bất phương trình y'>0 như lớp 10 thôi bạn!
Mấy câu kia cũng thế!
P/s: mình chưa học đạo hàm nên dòng đầu tiên nếu có sai thì bạn thông cảm!:D
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) y'=$\frac{7}{(x+3)^2}$
y'=0 vô nghiệm
$(x+3)^2=0$ <=> x=-3
sau đó vẽ BXD và kết luận
lưu ý x=-3 nghiệm kép nên qua đó không đổi dấu nhé và x=-3 nghiệm ở mẫu nên tại x=-3 không xác định
b)y'=$\frac{-2x^2-4}{(2x^2-4)^2}$
y'=0 vô nghiệm
$(2x^2-4)^2=0$ <=> $x=_-^+\sqrt{2}$
lập BXD => kết luận
c) y'=$\frac{-2}{(1-x)^2}$
y'=0 vô nghiệm
$(1-x)^2=0$ <=> x=1
lập BXD => kết luận
 
Top Bottom