Toán 10 Giải bất phương trình

Lê Văn Phước

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
21
3
6
22
Bình Thuận
THPT NGUYỄN HUỆ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: giải phương trình bằng bảng xét dấu : [tex]\frac{(5-2x)(4x^{2}-4x+1)}{x^{2}-x-2}\geq 0[/tex]
Bài 2: Giải bất phương trình: [tex]2x^{2}-3x\left | x+1 \right |+4 > 0[/tex]
Cảm ơn nhiều ! mình giải ra nhưng cảm thấy sai sai sao ấy :| nhất là bài 1 cái [tex]4x^{2}-4x+1[/tex] mình bấm > 0 thì ra khác 1/2 còn bấm cái khác ra All ....
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1: giải phương trình bằng bảng xét dấu : [tex]\frac{(5-2x)(4x^{2}-4x+1)}{x^{2}-x-2}\geq 0[/tex]
Bài 2: Giải bất phương trình: [tex]2x^{2}-3x\left | x+1 \right |+4 > 0[/tex]
Cảm ơn nhiều ! mình giải ra nhưng cảm thấy sai sai sao ấy :| nhất là bài 1 cái [tex]4x^{2}-4x+1[/tex] mình bấm > 0 thì ra khác 1/2 còn bấm cái khác ra All ....
Câu 2 : Th1 x+1>=0<=>x>=-1
2x^2-3x(x+1)+4>0<=>-4<x<1
Kết hợp dk=> -1<x<1
Th2: x<-1
2x^2-3x(-x-1)+4>0<=>luôn đúng
=>x<-1
Vậy -4<x<1 hoặc x<-1
Câu 1 bạn kẻ bảng ra x=-1, =1/2, =2, =5/2
Vậy (-1;1/2] hợp (2;5/2]
 

Lê Văn Phước

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
21
3
6
22
Bình Thuận
THPT NGUYỄN HUỆ
Mình giải khác kết quả ... ai giải giùm mình bài 1 đi...
 

Attachments

  • 659AB4FE-4285-4C89-8BAB-7D5DC5FA37AD.jpeg
    659AB4FE-4285-4C89-8BAB-7D5DC5FA37AD.jpeg
    84.5 KB · Đọc: 53

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Câu 1 kết quả ra [tex](-\infty ,1)[/tex] hợp (2,[tex]\frac{5}{2}][/tex] hợp [tex]\left \{ \frac{1}{2} \right \}[/tex]
Câu 2 (-[tex]\infty[/tex],1)

Cái này bạn tải phần mềm photomath về điện thoại android,Ios để kiểm tra kết quả đúng hay sai nhé

Câu 2:[tex]2x^{2}-3x\left | x+1 \right |+4 > 0[/tex]
[tex]2x^{2}-3x\left | x+1 \right |-3x+4 > 0-3x[/tex]
[tex]-3x\left |x+1 \right |> -2x^{2}-4[/tex]
[tex]3x\left | x+1 \right |< 2x^{2}+4[/tex]

Tới đây ta áp dụng công thức để triệt tiêu dấu giá trị tuyệt đối
Kết quả ra [tex]\left ( -\infty , \right1 )[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom