Toán 10 Giải bất phương trình

Trang10 Phan

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
18
7
6
Thái Bình
Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Đk:x>=3.
[tex]\sqrt[3]{x+1}> \sqrt{x-3}<=> x+1>(x-3)\sqrt{x-3}<=>\frac{x+1}{x-3}>\sqrt{x-3}[/tex]
Đến đây bình lên, giải bình thường.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trước khi chia cả 2 vế cho (x-3) thì em phải xét x=3 đã rồi mới chia được chứ. Hay là mặc định bạn đó biết rồi nên em viết tắt nhỉ :v
 
  • Like
Reactions: Bắc Băng Dương
Top Bottom