[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				
			
			
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				
			
			Anh có thể lập bảng xét dấu được không ạ.xét[tex]1\leq x\leq 5/3=>(x-1)=-(3x-5)<=>x=\frac{3}{2}[/tex]
xét [tex](x-1)[/tex] và [tex]3x-5[/tex] cùng dấu =>[tex]x<1\vee x>5/3=>x-1=3x-5<=>x=2[/tex]
anh ơi, xét 3 trường hợp là :xét[tex]1\leq x\leq 5/3=>(x-1)=-(3x-5)<=>x=\frac{3}{2}[/tex]
xét [tex](x-1)[/tex] và [tex]3x-5[/tex] cùng dấu =>[tex]x<1\vee x>5/3=>x-1=3x-5<=>x=2[/tex]
bảng xét dấu thì bạn phải chuyển nó thành bất phương trình rồi.Anh có thể lập bảng xét dấu được không ạ.
Nếu được thì anh làm giúp em với
được bạn, nhưng đây là pt nên bạn có thể gọp cái thứ nhất với cái thứ 3 lại và xét chung là 2 cái cùng dấu sẽ nhanh hơn.anh ơi, xét 3 trường hợp là :
x<1
1<x<=5/3
x>5/3
như thế này đc ko anh
nếu chuyển thành bất phương trình thì chỉ cần chuyển vế thôi đúng không anh?bảng xét dấu thì bạn phải chuyển nó thành bất phương trình rồi.
được bạn, nhưng đây là pt nên bạn có thể gọp cái thứ nhất với cái thứ 3 lại và xét chung là 2 cái cùng dấu sẽ nhanh hơn.
nếu chuyển thành bất phương trình thì bạn phải chia thành 3 trường hợp như bạn smarter phía trên rồi phá dấu trị tuyệt đối nha.nếu chuyển thành bất phương trình thì chỉ cần chuyển vế thôi đúng không anh?
nhưng để biểu thức đấy là bất phương trình thì phải chuyển vế à anhnếu chuyển thành bất phương trình thì bạn phải chia thành 3 trường hợp như bạn smarter phía trên rồi phá dấu trị tuyệt đối nha.
Các câu còn lại khuyến khích lập bảng xét dấu nhé!Các bạn giúp mình bài 1 ý 3 với ạ:View attachment 99390