Toán 10 giải bất phương trình

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
22
Hà Nội
Anime
2X−5|X−3|+1≥02X−5|X−3|+1≥0\tfrac{2X-5}{\left | X-3 \right |}+1\geq 0
[tex]\frac{2x-5}{\left | x-3 \right |}+1\geq 0[/tex]
[tex]<=> \frac{2x-5+\left | x-3 \right |}{\left | x-3 \right |}\geq 0[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} 2x-5+\left | x-3 \right | \geq 0& \\ \left | x-3 \right |> 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} \left | x-3 \right |\geq 5-2x & \\ x\neq 3 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=>x-3\leq -5+2x[/tex]
hoặc [tex]x-3\geq 5-2x[/tex]
[tex]x\neq 3[/tex]
=>......
 
Top Bottom