Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bạn có thể phân ra các trường hợp hoặc dùng bảng xét dấu.
[tex]x\leq \frac{-5}{2}[/tex] hoặc [tex]\frac{-1}{\sqrt{2}}\leq x\leq \frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] chứ bạn ơi.[tex](2x+5)(2x^2-1)\leq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \begin{matrix} 2x+5\leq 0 \Leftrightarrow x\leq -2,5 & \\ 2x^2-1\leq 0 \Leftrightarrow \begin{matrix} x \leq \sqrt{\frac{1}{2}} & \\ x\leq -\sqrt{\frac{1}{2}} & \end{matrix} & \end{matrix}[/tex]
[tex]x\leq \frac{-5}{2}[/tex] hoặc [tex]\frac{-1}{\sqrt{2}}\leq x\leq \frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] chứ bạn ơi.
Bạn thử thay [tex]\frac{-1}{\sqrt{3}}[/tex] vào thử nó có bé hơn 0 không[tex]x\leq \frac{-5}{2}[/tex] hoặc [tex]\frac{-1}{\sqrt{2}}\leq x\leq \frac{1}{\sqrt{2}}[/tex] chứ bạn ơi.
Vậy mình có sai ở chỗ nào vậy bạn?Bạn thử thay [tex]\frac{-1}{\sqrt{3}}[/tex] vào thử nó có bé hơn 0 không
mình cũng ko biết mình mới học lớp 8 àVậy mình có sai ở chỗ nào vậy bạn?
Ủa thế sao bạn lại nói vậy?Bạn thử thay [tex]\frac{-1}{\sqrt{3}}[/tex] vào thử nó có bé hơn 0 không
Sao bạn lại nói chỗ đấy sai?
Phần bpt thứ hai, nếu theo kiến thức lớp 10 thì ngoài đồng, trong khác mà bạn!Bạn thử thay [tex]\frac{-1}{\sqrt{3}}[/tex] vào thử nó có bé hơn 0 không
Rõ ràng là [tex]\frac{-1}{\sqrt{3}}> \frac{-1}{\sqrt{2}}[/tex] mà bạn.
ừ mình lộn , h bấm máy mới biết , bạn làm đúng rồi íRõ ràng là [tex]\frac{-1}{\sqrt{3}}> \frac{-1}{\sqrt{2}}[/tex] mà bạn.