Toán Giải bất phương trình

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Các bạn cố gắng giúp mình nhé! Thanks.
[tex]1, (5-2x)(6-x)\leq 0\Leftrightarrow \frac{5}{2}\leq x\leq 6[/tex]
[tex]2, x^2-10x+16<0\Leftrightarrow 2\leq x\leq 8[/tex]
[tex]3,4x^2-4x<-2\Leftrightarrow (2x-1)^2+1\geq 0\forall x\rightarrow [/tex] vô nghiệm
[tex]4, x^2-4x-5<0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 5[/tex]
[tex]5,x^2-2x-1>0\Leftrightarrow [\begin{matrix} x\leq 1-\sqrt{2}\\ x\geq 1+\sqrt{2} \end{matrix}[/tex]
[tex]6,2x^2-6x+5>0\Leftrightarrow 2(x-\frac{3}{2})^2+\frac{1}{2}> 0\forall x\rightarrow x\epsilon R[/tex]
[tex]7, \frac{3-2x}{5-2x}<0\Leftrightarrow (3-2x)(5-2x)<0\Leftrightarrow \frac{3}{2}\leq x\leq \frac{5}{2}[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
[tex]1, (5-2x)(6-x)\leq 0\Leftrightarrow \frac{5}{2}\leq x\leq 6[/tex]
[tex]2, x^2-10x+16<0\Leftrightarrow 2\leq x\leq 8[/tex]
[tex]3,4x^2-4x<-2\Leftrightarrow (2x-1)^2+1\geq 0\forall x\rightarrow [/tex] vô nghiệm
[tex]4, x^2-4x-5<0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 5[/tex]
[tex]5,x^2-2x-1>0\Leftrightarrow [\begin{matrix} x\leq 1-\sqrt{2}\\ x\geq 1+\sqrt{2} \end{matrix}[/tex]
[tex]6,2x^2-6x+5>0\Leftrightarrow 2(x-\frac{3}{2})^2+\frac{1}{2}> 0\forall x\rightarrow x\epsilon R[/tex]
[tex]7, \frac{3-2x}{5-2x}<0\Leftrightarrow (3-2x)(5-2x)<0\Leftrightarrow \frac{3}{2}\leq x\leq \frac{5}{2}[/tex]
[tex]3,4x^2-4x<-2\Leftrightarrow (2x-1)^2+1 {\color{red}>} 0\forall x \rightarrow[/tex] vô nghiệm
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]1, (5-2x)(6-x)\leq 0\Leftrightarrow \frac{5}{2}\leq x\leq 6[/tex]
[tex]2, x^2-10x+16<0\Leftrightarrow 2\leq x\leq 8[/tex]
[tex]3,4x^2-4x<-2\Leftrightarrow (2x-1)^2+1\geq 0\forall x\rightarrow [/tex] vô nghiệm
[tex]4, x^2-4x-5<0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 5[/tex]
[tex]5,x^2-2x-1>0\Leftrightarrow [\begin{matrix} x\leq 1-\sqrt{2}\\ x\geq 1+\sqrt{2} \end{matrix}[/tex]
[tex]6,2x^2-6x+5>0\Leftrightarrow 2(x-\frac{3}{2})^2+\frac{1}{2}> 0\forall x\rightarrow x\epsilon R[/tex]
[tex]7, \frac{3-2x}{5-2x}<0\Leftrightarrow (3-2x)(5-2x)<0\Leftrightarrow \frac{3}{2}\leq x\leq \frac{5}{2}[/tex]
1) [tex](5-2x)(6-x)\leq 0\Rightarrow \begin{bmatrix} \left\{\begin{matrix} 5-2x\geq 0 & & \\ 6-x\leq 0 & & \end{matrix}\right. & & \\ \left\{\begin{matrix} 5-2x\leq 0 & & \\ 6-x\geq 0 & & \end{matrix}\right. & & \end{bmatrix}[/tex]
giải ra ta được đpcm
2.[tex]x^2-10x+16\leq 0\Leftrightarrow (x-5)^2\leq 9 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x-5\leq 3 & & \\ x-5\geq -3 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow 2\leq x\leq 8[/tex]
4.[tex]x^2-4x-5\leq 0\Leftrightarrow (x-2)^2\leq 9 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x-2\leq 3 & & \\ x-2\geq -3 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow -1\leq x\leq 5[/tex]
Cứ giải như vậy với các câu còn lại
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]1, (5-2x)(6-x)\leq 0\Leftrightarrow \frac{5}{2}\leq x\leq 6[/tex]
[tex]2, x^2-10x+16<0\Leftrightarrow 2\leq x\leq 8[/tex]
[tex]3,4x^2-4x<-2\Leftrightarrow (2x-1)^2+1\geq 0\forall x\rightarrow [/tex] vô nghiệm
[tex]4, x^2-4x-5<0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 5[/tex]
[tex]5,x^2-2x-1>0\Leftrightarrow [\begin{matrix} x\leq 1-\sqrt{2}\\ x\geq 1+\sqrt{2} \end{matrix}[/tex]
[tex]6,2x^2-6x+5>0\Leftrightarrow 2(x-\frac{3}{2})^2+\frac{1}{2}> 0\forall x\rightarrow x\epsilon R[/tex]
[tex]7, \frac{3-2x}{5-2x}<0\Leftrightarrow (3-2x)(5-2x)<0\Leftrightarrow \frac{3}{2}\leq x\leq \frac{5}{2}[/tex]
Bn cần sửa lại 1 số dấu [tex]<[/tex] thành[tex]\leq[/tex].
p/s: chỉ 1 số thôi
 
Top Bottom