Toán giải bất phương trình

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1) giải các BPT sau:
a) x^2-4x+4 / x^2-2x^2-4x+8 >0
b) 7-8x / x^2 +1 > 0
c) 2x+1 / x+1 [tex]\leq[/tex] 0
2) Tìm x để giá trị của biểu thức [tex]\frac{x+6}{5}[/tex] - [tex]\frac{x-2}{3}[/tex] không nhỏ hơn 2
1 ,bạn lập bảng xét dấu là ra
2 , tĩm x dể biểu thức ko nhỏ hơn 2 bạn có biểu thức lớn hơn hoặc bằng 2 bạn quy đồng và lập bảng là ra
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Bạn chi tiết ra được không? Mình không hiểu lắm!
1, bạn xét từng phương trình 1
với phương trình có số mũ ẩn 2 thì trong khoảng nghiệm trái dấu với ẩn có số mũ lớn nhất
ngoài khoảng nghiệm cùng dấu ......................................
với phương trình số mũ ẩn 1 thì phải nghiệm thì cùng dấu .........................................................
trái nghiệm thì khác dấu ......................................................
2,
tìm x để biểu thức không nhỏ hơn 2 tức là biểu thức sẽ lớn hơn và bằng 2 , bạn có
gif.latex

bạn quy đồng áp dụng cái phần a mình ns
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1) giải các BPT sau:
a) x^2-4x+4 / x^2-2x^2-4x+8 >0
b) 7-8x / x^2 +1 > 0
c) 2x+1 / x+1 [tex]\leq[/tex] 0
2) Tìm x để giá trị của biểu thức [tex]\frac{x+6}{5}[/tex] - [tex]\frac{x-2}{3}[/tex] không nhỏ hơn 2
Câu a) Bạn thu gọn đã rồi nói chuyện nhé.
Câu b) Mẫu luôn dương nên để BT > 0 thì 7 - 8x >0
Câu c) phân số a/b > khi cả a và b lớn hơn 0
 

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
trong quá trình làm cũng có thể có vài lỗi, bạn làm thì xem giúp mình luôn :v
 

Attachments

  • toán1.jpg
    toán1.jpg
    40.2 KB · Đọc: 68
  • toán 2.jpg
    toán 2.jpg
    39.5 KB · Đọc: 72
  • toán3.jpg
    toán3.jpg
    18.5 KB · Đọc: 66
  • Like
Reactions: anh thảo

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1, bạn xét từng phương trình 1
với phương trình có số mũ ẩn 2 thì trong khoảng nghiệm trái dấu với ẩn có số mũ lớn nhất
ngoài khoảng nghiệm cùng dấu ......................................
với phương trình số mũ ẩn 1 thì phải nghiệm thì cùng dấu .........................................................
trái nghiệm thì khác dấu ......................................................
2,
tìm x để biểu thức không nhỏ hơn 2 tức là biểu thức sẽ lớn hơn và bằng 2 , bạn có
gif.latex

bạn quy đồng áp dụng cái phần a mình ns
lớp 8 hình như chưa học xét dấu đâu bạn +pt bâc 2
1) giải các BPT sau:
a) x^2-4x+4 / x^2-2x^2-4x+8 >0
b) 7-8x / x^2 +1 > 0
c) 2x+1 / x+1 [tex]\leq[/tex] 0
2) Tìm x để giá trị của biểu thức [tex]\frac{x+6}{5}[/tex] - [tex]\frac{x-2}{3}[/tex] không nhỏ hơn 2
em đánh giá thôi chứ chưa học xét dấu
a) đưa về dạng hằng và nhận xét mẫu nó như thế nào với a
b) mẫu nó đã lớn >0 với mọi x thuộc R nên xét tử giải bình thường
c) mẫu và tử đồng thơi >0
2)chuyển 2 qua và quy đồng bỏ mẫu giải bình thường
 
  • Like
Reactions: anh thảo

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn

Attachments

  • 6578231F-43AE-4674-8F3C-D88F458199CD.jpeg
    6578231F-43AE-4674-8F3C-D88F458199CD.jpeg
    428.5 KB · Đọc: 77

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Theo chị thì bài bạn này làm đúng rồi này
Phầm này bạn cũng nhầm mũ của x rui nó tới x mũ . Và đáp án là đây bạn ạ View attachment 48777
30007546_1845266712439185_828086390_n.jpg

trong quá trình làm cũng có thể có vài lỗi, bạn làm thì xem giúp mình luôn :v

Còn bài của bạn này thì mẫu số của phần biến đổi tương đương đầu tiên đã sai :v
 
  • Like
Reactions: anh thảo

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Em không hiểu lắm, chị giúp em với :) Bạn ấy làm sai đề rồi á!
1) giải các BPT sau:
a) x^2-4x+4 / x^2-2x^2-4x+8 >0

[tex]\frac{x^2-4x+4}{x^2-2x^2-4x+8}>0[/tex]
[tex]<=>\frac{(x-2)^2}{-x^2-4x+8}>0[/tex]

Mà [tex](x-2)^2>0[/tex] với mọi x
=> BT >0 <=> [tex]-x^2-4x+8>0[/tex]
<=> [tex]x^2+4x-8<0[/tex]
<=> [tex](x+2)^2<12[/tex]
=> [tex]-2\sqrt{3}-2[/SIZE] ps: chỉ làm tương tự giống trên thôi á ^^[/tex]
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
[tex]\frac{x^2-4x+4}{x^2-2x^2-4x+8}>0[/tex]
[tex]<=>\frac{(x-2)^2}{-x^2-4x+8}>0[/tex]

Mà [tex](x-2)^2>0[/tex] với mọi x
=> BT >0 <=> [tex]-x^2-4x+8>0[/tex]
<=> [tex]x^2+4x-8<0[/tex]
<=> [tex](x+2)^2<12[/tex]
=> [tex]-2\sqrt{3}-2[/SIZE] ps: chỉ làm tương tự giống trên thôi á ^^[/QUOTE] ko sai bạn ơi [IMG]https://latex.codecogs.com/gif.latex?-x^2%20-4x+8%20%3C=%3E-x^2-4x%20-4+12%20%3C=%3E%20-(x+2)^2+12%3C=%3E%2012-(x+2)^2[/IMG] mình ghi mẫu luôn bạn ạ[/tex]
 
Top Bottom