a) -3(4-2x)(x-1)+2 \geq 0
hjhimdo Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2017 88 8 36 21 Hà Tĩnh 12 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) -3(4-2x)(x-1)+2 [tex]\geq 0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) -3(4-2x)(x-1)+2 [tex]\geq 0[/tex]
T tuananh982 Á quân kiên cường WC 2018 Thành viên 5 Tháng tư 2017 2,897 7,033 694 Quảng Trị THPT 12 Tháng tám 2017 #2 $-3(4-2x)(x-1)\geq 0$ $\Leftrightarrow (4-2x)(x-1)\leq 0$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4-2x\leq 0\\ x-1\geq 0\\ 4-2x\geq 0\\ x-1\leq 0\end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 2\\ x\geq 1\\ x\leq 2\\ x\leq 1 \end{matrix}\right.$
$-3(4-2x)(x-1)\geq 0$ $\Leftrightarrow (4-2x)(x-1)\leq 0$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4-2x\leq 0\\ x-1\geq 0\\ 4-2x\geq 0\\ x-1\leq 0\end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 2\\ x\geq 1\\ x\leq 2\\ x\leq 1 \end{matrix}\right.$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 12 Tháng tám 2017 #3 hjhimdo said: a) -3(4-2x)(x-1)+2 [tex]\geq 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $-3(4-2x)(x-1)+2\geq 0 \\\Leftrightarrow -3(4x-4-2x^2+2x)+2\geq 0 \\\Leftrightarrow -12x+12+6x^2-6x+2\geq 0 \\\Leftrightarrow 6x^2-18x+14\geq 0 \\\Leftrightarrow x^2-3x+\dfrac{7}{3}\geq 0 \\\Leftrightarrow (x^2-3x+\dfrac{9}{4})+\dfrac{1}{12}\geq 0$ $\Leftrightarrow (x-\dfrac{3}{2})^2+\dfrac1{12}\geq 0$ (luôn đúng) Vậy...
hjhimdo said: a) -3(4-2x)(x-1)+2 [tex]\geq 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $-3(4-2x)(x-1)+2\geq 0 \\\Leftrightarrow -3(4x-4-2x^2+2x)+2\geq 0 \\\Leftrightarrow -12x+12+6x^2-6x+2\geq 0 \\\Leftrightarrow 6x^2-18x+14\geq 0 \\\Leftrightarrow x^2-3x+\dfrac{7}{3}\geq 0 \\\Leftrightarrow (x^2-3x+\dfrac{9}{4})+\dfrac{1}{12}\geq 0$ $\Leftrightarrow (x-\dfrac{3}{2})^2+\dfrac1{12}\geq 0$ (luôn đúng) Vậy...