Toán Giải bất phương trình

yennhi22902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2015
81
51
96
  • Like
Reactions: Lặng~

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
2. Tìm giá trị nguyên lớn nhất của x thỏa
png.latex
Ta có:
[tex]\frac{2x+1}{3}> \frac{3x+1}{2}\Leftrightarrow \frac{2x+1}{3}-\frac{3x+1}{2}>0\Leftrightarrow 4x+2-9x-3> 0\Leftrightarrow 5x+1<0\Leftrightarrow x<\frac{-1}{5}[/tex]
Mà x thuộc Z
[tex]\Rightarrow x=-1[/tex]

P/s: Bài 1 đúng đề không vậy bạn?
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
1. Giải bất phương trình: [tex]\left | x + 2 \right | < \left | x - 4 \right |[/tex]
2. Tìm giá trị nguyên lớn nhất của x thỏa
[tex]\frac{2x+1}{3}> \frac{3x-1}{2} +1[/tex]
bài 1 thì bạn lập bảng xét dấu dể giải bất phương trình thôi
Ta có:
[tex]\frac{2x+1}{3}> \frac{3x+1}{2}\Leftrightarrow \frac{2x+1}{3}-\frac{3x+1}{2}>0\Leftrightarrow 4x+2-9x-3> 0\Leftrightarrow 5x+1<0\Leftrightarrow x<\frac{-1}{5}[/tex]
Mà x thuộc Z
[tex]\Rightarrow x=-1[/tex]

P/s: Bài 1 đúng đề không vậy bạn?
theo mình thì đề không sai đâu nhé !!!
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. Giải bất phương trình:
png.latex
Nếu $x<-2$ thì BPT $\Leftrightarrow -x-2<4-x\Leftrightarrow 0x<6$ (luôn đúng)
$\Rightarrow x<-2$
Nếu $-2\leq x\leq 4$ thì BPT $\Leftrightarrow x+2<4-x\Leftrightarrow x<1$
$\Rightarrow -2\leq x<1$
Nếu $x>4$ thì BPT $\Leftrightarrow x+2<x-4\Leftrightarrow 0x<-6$ (vô lí)
Vậy $x<1$
Mình chưa học cách đó :p
uầy, a chưa học cái này thật à? ^^.
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Nếu $x<-2$ thì BPT $\Leftrightarrow -x-2<4-x\Leftrightarrow 0x<6$ (luôn đúng)
$\Rightarrow x<-2$
Nếu $-2\leq x\leq 4$ thì BPT $\Leftrightarrow x+2<4-x\Leftrightarrow x<1$
$\Rightarrow -2\leq x<1$
Nếu $x>4$ thì BPT $\Leftrightarrow x+2<x-4\Leftrightarrow 0x<-6$ (vô lí)
Vậy $x<1$

uầy, a chưa học cái này thật à? ^^.
cái này kì hai mới học e ơi .,....chứ mới học xét đấu pt bình thường ,,,,học xong xét dấu pt bt thì xét bpt là chuyện nhỏ
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1. Giải bất phương trình: [tex]\left | x + 2 \right | < \left | x - 4 \right |[/tex]
thử cách này ko biết có đúng ko
chia là 2 trường hợp
x-2<x-4

x-2 <4-x
<=> 0 <-2(vô lý)
và x<1
vậy x<1 là nghiệm cách này <=> cách của @Ray Kevin NHƯNG NHẸ NHÀN HƠN VỀ CÁCH GIẢI
 
  • Like
Reactions: Tony Time

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cái này hồi thi HSG có nghe qua mà chả hiểu, lên lớp 10 chuẩn bị học ^^
cần xét đấu mệt theo cách tui cho rồi
tùy dạng thường dạng 3 trị tuyệt đối thì dùng
dạng này ở lớp 9 đã có
à e nhầm từ lớp 7, lớp 6 ko hiểu
p/s: chết, hình như đang spam ^^
học vượt chương trình quá ,,,,,,mệt ...cứ từ từ rồi c3 12 nhảy
 
Top Bottom