Toán Giải bất phương trình

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
[tex]\frac{x^2-3x+2}{x^2+3x+2}<1(x \neq -2,-1) \\\Rightarrow \frac{x^2-3x+2}{x^2+3x+2}-1<0 \\\Rightarrow \frac{x^2-3x+2-x^2-3x-2}{x^2+3x+2}<0 \\\Rightarrow \frac{6x}{x^2+3x+2}<0 \\TH1:\left\{\begin{matrix} &6x<0 \\ &x^2+3x+2>0 \end{matrix}\right. \\\Rightarrow -1 < x < 0,x < -2 \\TH2:\left\{\begin{matrix} &6x>0 \\ &x^2+3x+2<0 \end{matrix}\right.[/tex]
Dễ thấy TH2 sẽ không tồn tại giá trị x thõa mãn.
Làm tương tự với trường hợp $>-1$.Bạn tự làm tiếp rồi kết luận nhé ^^
 
Top Bottom