Giải giúp mình với :( http://imgur.com/OotOYR0 Giải bất phương trình câu 7,8,12,13,14 nhé
G gaoluami14 17 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình với http://imgur.com/OotOYR0 Giải bất phương trình câu 7,8,12,13,14 nhé Last edited by a moderator: 17 Tháng hai 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình với http://imgur.com/OotOYR0 Giải bất phương trình câu 7,8,12,13,14 nhé
L lp_qt 17 Tháng hai 2015 #2 1. ĐKXĐ: $\left\{\begin{matrix}x \le 1 & \\ x \ne 0& \end{matrix}\right.$ $\dfrac{\sqrt{1-x}+1}{x}\ge 2$ $\Longleftrightarrow \dfrac{\sqrt{1-x}+1-2x}{x} \ge 0 (1)$ $• x<0$ $(1) \Longleftrightarrow \left\{\begin{matrix}x > 0 & \\ \sqrt{1-x}+1-2x>0 & \end{matrix}\right.$ $\Longleftrightarrow \left\{\begin{matrix}0<x\le 1 & \\ \sqrt{1-x} >2x-1 & \end{matrix}\right.$ $\Longleftrightarrow \left\{\begin{matrix}0<x\le 1 & \\ x\ge \frac{1}{2} & \\1-x \ge 4x^2-4x+1 &\end{matrix}\right.$ $\Longleftrightarrow ....$ $• x<0$ tương tự
1. ĐKXĐ: $\left\{\begin{matrix}x \le 1 & \\ x \ne 0& \end{matrix}\right.$ $\dfrac{\sqrt{1-x}+1}{x}\ge 2$ $\Longleftrightarrow \dfrac{\sqrt{1-x}+1-2x}{x} \ge 0 (1)$ $• x<0$ $(1) \Longleftrightarrow \left\{\begin{matrix}x > 0 & \\ \sqrt{1-x}+1-2x>0 & \end{matrix}\right.$ $\Longleftrightarrow \left\{\begin{matrix}0<x\le 1 & \\ \sqrt{1-x} >2x-1 & \end{matrix}\right.$ $\Longleftrightarrow \left\{\begin{matrix}0<x\le 1 & \\ x\ge \frac{1}{2} & \\1-x \ge 4x^2-4x+1 &\end{matrix}\right.$ $\Longleftrightarrow ....$ $• x<0$ tương tự
D dien0709 17 Tháng hai 2015 #3 2)[TEX] dk:x\geq 3/8\Rightarrow f(x)=\frac{1-\sqrt[]{8x-3}-16x}{4x}\geq 0 [/TEX] [TEX] f(x)=\frac{-2(8x-3)-\sqrt[]{8x-3}-5}{4x}=\frac{-2t^2-t-5}{4x}[\TEX] Tử <0 với mọi t[TEX]\Rightarrow f(x)\geq 0\Leftrightarrow 4x<0=>vn[/TEX]
2)[TEX] dk:x\geq 3/8\Rightarrow f(x)=\frac{1-\sqrt[]{8x-3}-16x}{4x}\geq 0 [/TEX] [TEX] f(x)=\frac{-2(8x-3)-\sqrt[]{8x-3}-5}{4x}=\frac{-2t^2-t-5}{4x}[\TEX] Tử <0 với mọi t[TEX]\Rightarrow f(x)\geq 0\Leftrightarrow 4x<0=>vn[/TEX]
D dien0709 17 Tháng hai 2015 #4 Bài 7 $\sqrt[]{\dfrac{x^3+8}{x}}>x-2$ điều kiện $ {(x^3-8).x}$\geq 0\Rightarrow $x\in$ (-\infty;-2]\bigcup_{}^{}(0;\infty). Nếu (x-2)<0\Rightarrow x<2,bpt luôn đúng \Rightarrow nghiệm là x<-2 hoặc $0<x<2$ Nếu (x-2)>0\Rightarrow x>2\Rightarrow ${x^3+8>x(x-2)^2}$\Rightarrow ${x^2-x+2}$>0 với mọi x >2.Kl...
Bài 7 $\sqrt[]{\dfrac{x^3+8}{x}}>x-2$ điều kiện $ {(x^3-8).x}$\geq 0\Rightarrow $x\in$ (-\infty;-2]\bigcup_{}^{}(0;\infty). Nếu (x-2)<0\Rightarrow x<2,bpt luôn đúng \Rightarrow nghiệm là x<-2 hoặc $0<x<2$ Nếu (x-2)>0\Rightarrow x>2\Rightarrow ${x^3+8>x(x-2)^2}$\Rightarrow ${x^2-x+2}$>0 với mọi x >2.Kl...
D dien0709 17 Tháng hai 2015 #5 Bài 12:\[\sqrt[]{2x+1-\sqrt[]{x-8}}>3\] Điều kiện x\geq 8\Rightarrow 2x-8>$\sqrt[]{x-8}$\Rightarrow $4x^2-33x+72$>0 với mọi x\geq8
Bài 12:\[\sqrt[]{2x+1-\sqrt[]{x-8}}>3\] Điều kiện x\geq 8\Rightarrow 2x-8>$\sqrt[]{x-8}$\Rightarrow $4x^2-33x+72$>0 với mọi x\geq8
D dien0709 17 Tháng hai 2015 #6 Bài 13 :$\sqrt[]{1-4x}$\geq 2x+1 +)Nếu 2x+1\leq 0 hay x\leq -1/2 là tập nghiệm +)Nếu x>-1/2\Rightarrow |1-4x|\geq $(2x+1)^2$\Rightarrow $(1-4x)^2-(2x+1)^4$\geq 0 \Rightarrow $(4x^2+2)$4x(x+2)\leq 0\Rightarrow $x\in [-1/2;0]$
Bài 13 :$\sqrt[]{1-4x}$\geq 2x+1 +)Nếu 2x+1\leq 0 hay x\leq -1/2 là tập nghiệm +)Nếu x>-1/2\Rightarrow |1-4x|\geq $(2x+1)^2$\Rightarrow $(1-4x)^2-(2x+1)^4$\geq 0 \Rightarrow $(4x^2+2)$4x(x+2)\leq 0\Rightarrow $x\in [-1/2;0]$
D dien0709 17 Tháng hai 2015 #7 Bài 14: x-$\sqrt[]{1-|x|}$<0\Rightarrow $\sqrt[]{1-|x|}$>x +)bpt đúng với x<0 và 1\geq |x|\Rightarrow ${-1\leq x<0}$ +) Với 0<x<1\Rightarrow 1-|x|>$x^2$\Rightarrow ${x^2+x-1>0}$\Rightarrow ${0<x<1}$
Bài 14: x-$\sqrt[]{1-|x|}$<0\Rightarrow $\sqrt[]{1-|x|}$>x +)bpt đúng với x<0 và 1\geq |x|\Rightarrow ${-1\leq x<0}$ +) Với 0<x<1\Rightarrow 1-|x|>$x^2$\Rightarrow ${x^2+x-1>0}$\Rightarrow ${0<x<1}$