Giải bất phương trình

T

tensa_zangetsu

quyprozip lớp 10 đó anh.

Giải từng bất phương trình riêng lẻ:
1) $-4x^2-2x-2< 3-2x$
2) $2x^2+x+1 \ge -2x+3$

Phần còn lại của bạn.
 
D

demon311

Bài lớp 10
Xét từng vế:
$\dfrac{ 3-2x}{2x^2+x+1} \ge -2 \\
\dfrac{ 3-2x}{2x^2+x+1} +2 \ge 0 \\
\dfrac{ 3-2x+4x^2+2x+2}{2x^2+x+1} \ge 0 \\
\dfrac{ 4x^2+5}{2x^2+x+1} \ge 0$
Đến đây không nên lập bảng xét dấu:
Vì $4x^2+5 > 0$
Nên $\dfrac{ 4x^2+5}{2x^2+x+1} \ge 0$ khi $2x^2+x+1 > 0\\
x>-\dfrac{ 1}{2}...hoặc... x<-1$
$\dfrac{ 3-2x}{2x^2+x+1} \le 1 \\
\dfrac{ 3-2x}{2x^2+x+1}-1 \le 0 \\
\dfrac{ 3-2x-2x^2-x-1}{2x^2+x+1} \le 0 \\
\dfrac{-2x^2-3x+2}{2x^2+x+1} \le 0 $
Lập bảng xét dấu:

bxd_zps4b0ad85f.jpg

Kết luận nghiệm...
 
Top Bottom