giải bất phương trình

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$ 1. x - 2\sqrt[2]{x-1} - ( x-1)\sqrt[2]{x} + \sqrt[2]{x^2 + x} $
$ 2. 2x( x -1) +1 > \sqrt[2]{x^2-x+1} $
$ 3. ( x-2) \sqrt[2]{2x -1}\le 6(x-1) $
$ 4. \dfrac{| x^2-4x|+3}{x^2+|x2-5}\ge1 $
$ 5.\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{2}{x^2-x+1}<\dfrac{2x+3}{x^2+1} $

x2 : là x bình phương
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

2.Bình phương 2 vế ta có:
$(2x^2-2x+1)^2 > x^2-x+1$
<=> $4x^4-8x^3+8x^2-4x+1 > x^2-x+1$
<=> $4x^3-8x^3+7x^2-3x > 0$
<=> $x(x-1)(4x^2-4x+3) > 0$
<=> $x > 1$ hoặc $x < 0$
Bài dự thi event toán 10
 
Top Bottom