\sqrt[]{x^2+1} \leq x+2 \\ \sqrt[]{x^2 -2x+1} < x+1 \\ (x+1).\sqrt[]{x+4} \leq 0
T thanhnam1812 10 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x2+1≤x+2x2−2x+1<x+1(x+1).x+4≤0\sqrt[]{x^2+1} \leq x+2 \\ \sqrt[]{x^2 -2x+1} < x+1 \\ (x+1).\sqrt[]{x+4} \leq 0x2+1≤x+2x2−2x+1<x+1(x+1).x+4≤0 Last edited by a moderator: 11 Tháng tám 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x2+1≤x+2x2−2x+1<x+1(x+1).x+4≤0\sqrt[]{x^2+1} \leq x+2 \\ \sqrt[]{x^2 -2x+1} < x+1 \\ (x+1).\sqrt[]{x+4} \leq 0x2+1≤x+2x2−2x+1<x+1(x+1).x+4≤0
N nguyentrantien 10 Tháng tám 2013 #2 (x+1).x+4≤0(x+1).\sqrt{x+4} \leq 0(x+1).x+4≤0 tương đương với hệ sau x+1≤0 x+1\leq 0x+1≤0 và x+4≥0 x+4\geq0x+4≥0 tương đương x≤−1 x \leq-1x≤−1 và x≥−4 x \geq-4x≥−4 tương đương −4≤x≤−1 -4\leq x \leq-1−4≤x≤−1
(x+1).x+4≤0(x+1).\sqrt{x+4} \leq 0(x+1).x+4≤0 tương đương với hệ sau x+1≤0 x+1\leq 0x+1≤0 và x+4≥0 x+4\geq0x+4≥0 tương đương x≤−1 x \leq-1x≤−1 và x≥−4 x \geq-4x≥−4 tương đương −4≤x≤−1 -4\leq x \leq-1−4≤x≤−1
B braga 11 Tháng tám 2013 #3 [TEX]\blue \Large \sqrt{x^2+1}\le x+2 \Leftrightarrow x^2+4x+4-x^2-1\ge 0 \Leftrightarrow 4x+3\ge 0 \Leftrightarrow x\ge -\frac{3}{4} \\ \sqrt{x^2-2x+1}<x+2(x\ge 1)\Leftrightarrow x-1<x+1\text{(Luon dung)}\Rightarrow \forall x\in R[/TEX]
[TEX]\blue \Large \sqrt{x^2+1}\le x+2 \Leftrightarrow x^2+4x+4-x^2-1\ge 0 \Leftrightarrow 4x+3\ge 0 \Leftrightarrow x\ge -\frac{3}{4} \\ \sqrt{x^2-2x+1}<x+2(x\ge 1)\Leftrightarrow x-1<x+1\text{(Luon dung)}\Rightarrow \forall x\in R[/TEX]