$\sqrt{x^2 +1} \le x+2$ $\sqrt{x^2 - 2x +1} < x+1$ $(x+1)\sqrt{x+4} < 0.$
T thanhnam1812 8 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{x^2 +1} \le x+2$ $\sqrt{x^2 - 2x +1} < x+1$ $(x+1)\sqrt{x+4} < 0.$ Last edited by a moderator: 18 Tháng mười một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{x^2 +1} \le x+2$ $\sqrt{x^2 - 2x +1} < x+1$ $(x+1)\sqrt{x+4} < 0.$
V vipboycodon 18 Tháng mười một 2013 #2 Chắc đề thế này : $\sqrt{x^2+1} \le x+2$ (vì VT dương nên VP cũng phải dương) <=> $x^2+1 \le x^2+4x+4$ <=> $-4x \le 3$ <=> $x \le -\dfrac{3}{4}$ (tính lại đã đúng)
Chắc đề thế này : $\sqrt{x^2+1} \le x+2$ (vì VT dương nên VP cũng phải dương) <=> $x^2+1 \le x^2+4x+4$ <=> $-4x \le 3$ <=> $x \le -\dfrac{3}{4}$ (tính lại đã đúng)
P popstar1102 18 Tháng mười một 2013 #3 c) $\sqrt{x+4}(x+1)$<0 vì $\sqrt{x+4}$\geq 0 nên x+1<0 và $\sqrt{x+4}$>0 giải ra ta có -4<x<-1
A angleofdarkness 20 Tháng mười một 2013 #4 $\sqrt{x^2 - 2x +1}$ < x + 1 \Leftrightarrow |x - 1| < x + 1. \Leftrightarrow $x^2-2x+1 < x^2+2x+1$ (2 vế > 0) \Leftrightarrow x > 0.
$\sqrt{x^2 - 2x +1}$ < x + 1 \Leftrightarrow |x - 1| < x + 1. \Leftrightarrow $x^2-2x+1 < x^2+2x+1$ (2 vế > 0) \Leftrightarrow x > 0.
A angleofdarkness 20 Tháng mười một 2013 #5 $(x+1)\sqrt{x+4} < 0.$ @};- Mà $\sqrt{x+4}$ \geq 0 \forall x \geq -4. (*) Nên x + 1 < 0. \Leftrightarrow x < -1. Kết hợp (*) \Rightarrow -4 < x < -1. (do xét x = -4 thì @};- có VT = 0 \Rightarrow loại x= -4)
$(x+1)\sqrt{x+4} < 0.$ @};- Mà $\sqrt{x+4}$ \geq 0 \forall x \geq -4. (*) Nên x + 1 < 0. \Leftrightarrow x < -1. Kết hợp (*) \Rightarrow -4 < x < -1. (do xét x = -4 thì @};- có VT = 0 \Rightarrow loại x= -4)