bài 1. tìm giá trị của x để thỏa mãn cả 2 bất phươg trình b, 2(3x-4) < 3(4x-3)+16 và 4(1+x) < 3x+5
B b.anqq 4 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1. tìm giá trị của x để thỏa mãn cả 2 bất phươg trình b, 2(3x-4) < 3(4x-3)+16 và 4(1+x) < 3x+5 Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1. tìm giá trị của x để thỏa mãn cả 2 bất phươg trình b, 2(3x-4) < 3(4x-3)+16 và 4(1+x) < 3x+5
B braga 4 Tháng tám 2013 #2 $\begin{cases}3(4x-3)=16>2(3x-4)\\3x+5>4(1+x)\end{cases}\iff \begin{cases}12x-9+16-6x+8>0\\3x+5-4x-4>0\end{cases} \iff \begin{cases}x>-\dfrac{15}{6}\\x<1\end{cases}\iff -\dfrac{15}{6}<x<1$
$\begin{cases}3(4x-3)=16>2(3x-4)\\3x+5>4(1+x)\end{cases}\iff \begin{cases}12x-9+16-6x+8>0\\3x+5-4x-4>0\end{cases} \iff \begin{cases}x>-\dfrac{15}{6}\\x<1\end{cases}\iff -\dfrac{15}{6}<x<1$