giải bất phương trình

C

chitandpi

Last edited by a moderator:
V

vu_hoang_anh

Đề có chút vấn đề!

:confused::confused::confused:
Pạn nên xem lại zùm bài 1. x^2 + y^2 \leq cái j`:( zậy pạn?:)|:)|:)|
 
S

son9701

Bài 1: Cho $x^2 $+ $y^2$ \leq
CMR: $x + y$ \leq $2$
Bài 2: $Cho x + y + z = 1$
CMR: $x^2 + y^2 + z^2$ \leq $\frac{1}{3}$
Bài 3: Cho $a, b, c > 0$
CMR: $1 < \frac{a}{a+b} + \frac{b}{b+c} + \frac{c}{c+a} < 2$

~~>Lưu ý gõ tex + xem lại câu 1
Đấ sửa
Thân~

Anh sửa và chém đại câu 2 của chú đã nhá ( vì nó sai rõ ràng nhất):
2/$3(x^2+y^2+z^2)$ \geq $(x+y+z)^2=1$ với mọi x;y;z nên [TEX]x^2+y^2+z^2 \geq \frac{1}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

Câu 2:
Xét hiệu: [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}-\frac{1}{3}=\frac{3(x^{2}+y^{2}+z^{2})-(x+y+z)^{2}}{3}[/tex]
[tex]=\frac{2x^{2}+2y^{2}+2z^{2}-2(zy+yz+za}{3}[/tex]
[tex]=\frac{(x-y)^{2}+(x-z)^{2}+(y-z)^{2}}{3}\leq 0[/tex]
với mọi x,y,z
Vậy [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}\leq \frac{1}{3}[/tex].Đẳng thức xảy ra khi x=y=z=[TEX]1/3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom