- 19 Tháng chín 2017
- 47
- 30
- 41
- 23
- Nghệ An
- trường trung học phổ thông đô lương 3


Giải bất phương trình : [tex]2\leq \left | x-1\ \right |\leq 3[/tex]
Last edited by a moderator:
=> [tex]\left | x - 1 \right | = 2[/tex][tex]2\leq \left | x-1\ \right |\leq 3[/tex]
Do 2<= Ix-1I <=3 -> Ix-1I dương -> Ix-1I=x-1[tex]2\leq \left | x-1\ \right |\leq 3[/tex]
x nguyênDo 2<= Ix-1I <=3 -> Ix-1I dương -> Ix-1I=x-1
-> 2<=x-1 <=3
Cho mình hỏi điều kiện của x là gì??![]()
oh vậy em từ 2<=x-1<=3 -> 3<=x<=4 -> x=3 hoặc x=4 nhé !!x nguyên
Bạn làm sai rồi đó...Hay suy nghĩ lại đi...=> [tex]\left | x - 1 \right | = 2[/tex]
hoặc: [tex]\left | x - 1 \right | = 3[/tex]
Làm tiếp đi
Do 2<= Ix-1I <=3 -> Ix-1I dương -> Ix-1I=x-1
-> 2<=x-1 <=3
Cho mình hỏi điều kiện của x là gì??![]()
Vì x nguyên nên Ta có 2 trường hợp như sau :Giải bất phương trình : [tex]2\leq \left | x-1\ \right |\leq 3[/tex]
bạn bình phương hết lên đi sau đó giải bpt như bình thườngGiải bất phương trình : [tex]2\leq \left | x-1\ \right |\leq 3[/tex]
$2 \leq |x-1| \leq 3 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} |x-1| \geq 2 & \\ |x-1| \leq 3 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \left[\begin{matrix} x-1 \geq 2 & \\ x-1 \leq -2 & \end{matrix}\right. & \\ -3 \leq x-1 \leq 3 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \left[\begin{matrix} x \geq 3 & \\ x \leq -1 & \end{matrix}\right. & \\ -2 \leq x \leq 4 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -2 \leq x \leq -1 & \\ 3 \leq x \leq 4 & \end{matrix}\right.$Giải bất phương trình : [tex]2\leq \left | x-1\ \right |\leq 3[/tex]
Bạn làm sai rồi nhé $!$=> [tex]\left | x - 1 \right | = 2[/tex]
hoặc: [tex]\left | x - 1 \right | = 3[/tex]
Làm tiếp đi
Thiếu nghiệm rồi $!$oh vậy em từ 2<=x-1<=3 -> 3<=x<=4 -> x=3 hoặc x=4 nhé !!
Bình phương chi cho phức tạp bạn nhỉ $!$bạn bình phương hết lên đi sau đó giải bpt như bình thường
sau đó hợp nghiệm lại
nhưng k bình phương thì phải tìm thêm DK của trị tuyệt theo định nghĩa bình phương thì ra luôn màBạn làm sai rồi nhé $!$
Thiếu nghiệm rồi $!$
Bình phương chi cho phức tạp bạn nhỉ $!$
Chi cho rắc rối vậy $!$ Chỉ cần dùng dạng bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối là xong rồi $!$nhưng k bình phương thì phải tìm thêm DK của trị tuyệt theo định nghĩa bình phương thì ra luôn mà
Thì dùng bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối cũng đâu cần điều kiện mà cũng nhanh hơn $!$Bình phương đỡ lo thiếu nghiệm, cũng khỏi cần đk
Theo mình bình phương là đơn giản nhất