Mọi người giúp em câu này với ạ. Giải bất phương trình trên. Em cảm ơn
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 21 Hà Nội 13 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu này với ạ. Giải bất phương trình trên. Em cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu này với ạ. Giải bất phương trình trên. Em cảm ơn
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 13 Tháng tư 2019 #2 [tex]x^2+x+2=(x+\frac{1}{2})^2+\frac{7}{4}\geq \frac{7}{4}\Rightarrow \sqrt{x^2+x+2}\geq \frac{\sqrt{7}}{2}> 1[/tex] [tex]\Rightarrow 1-\sqrt{x^2+x+2}< 0[/tex] [tex]\Rightarrow -3x^2+2x+5\leq 0\Rightarrow -1\leq x\leq \frac{5}{3}[/tex] Reactions: Nguyen152003
[tex]x^2+x+2=(x+\frac{1}{2})^2+\frac{7}{4}\geq \frac{7}{4}\Rightarrow \sqrt{x^2+x+2}\geq \frac{\sqrt{7}}{2}> 1[/tex] [tex]\Rightarrow 1-\sqrt{x^2+x+2}< 0[/tex] [tex]\Rightarrow -3x^2+2x+5\leq 0\Rightarrow -1\leq x\leq \frac{5}{3}[/tex]