Giải bất phương trình lượng giác

D

duyen292.com

Các bài toán nâng cao
cotgx - tgx - 2 tg2x - 4 tg4x < [TEX]\frac{8\sqrt{3}}{3}[/TEX]

mình chưa hoc bpt lg nhưng cứ giải thử sai mọi ng chỉ bảo nhé!:D
có:[TEX]cotx-tanx=2cot2x[/TEX]
bpt\Leftrightarrow[TEX]2cot2x-2tan2x-4tan4x<\frac{8\sqrt{3}}{3}<->4cot4x-4tan4x<\frac{8\sqrt{3}}{3}<->cot8x<{\sqrt{3}}/{3}<-><\frac{\pi}{24}+{k\pi}/{8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duyen292.com

sd ct hạ bậc và sin tổng
bpt2<->sinx\leq1/2 kết hợp dk-1\leqsin4x\leq1
\Rightarrow nhiêm pt
 
Q

quocviet132

bpt 2: mình ra sin4x <1/2 nhỉ (để xem lại)
cotgx - tgx = 2cotg2x !!!! bạn cm giùm dc ko, quên cách rồi
 
Q

quocviet132

bpt 2: mình ra sin4x <1/2 nhỉ (để xem lại)
cotgx - tgx = 2cotg2x !!!! bạn cm giùm dc ko, quên cách rồi
 
Q

quocviet132

à thôi khỏi cm, mình biết rồi. thanks bạn nhá... Hy vọng những bài sau sẽ giúp đỡ tiếp
 
Top Bottom