log_2(2^x+1)+log_3(4^x+2)\leq 2 giải nhanh giùm mình nhé
S solskjaer95 26 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. log_2(2^x+1)+log_3(4^x+2)\leq 2 giải nhanh giùm mình nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. log_2(2^x+1)+log_3(4^x+2)\leq 2 giải nhanh giùm mình nhé
J jet_nguyen 26 Tháng tám 2012 #2 Gợi ý: Đặt $u=\log_2(2^x+1) \Longrightarrow 4^x+2=2^{2u}-2.2^u+3$ Thay vào BPT ta được: $$ \log_3(2^{2u}-2.2^u+3)\le 2-u$$
Gợi ý: Đặt $u=\log_2(2^x+1) \Longrightarrow 4^x+2=2^{2u}-2.2^u+3$ Thay vào BPT ta được: $$ \log_3(2^{2u}-2.2^u+3)\le 2-u$$