Mọi người giúp em với ạ. Em nghĩ bài này nên đặt ẩn phụ nhưng không biết đặt thế nào ạ :((
V vucongtuanduong2409@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng tám 2019 10 1 21 15 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em với ạ. Em nghĩ bài này nên đặt ẩn phụ nhưng không biết đặt thế nào ạ (
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em với ạ. Em nghĩ bài này nên đặt ẩn phụ nhưng không biết đặt thế nào ạ (
le thi khuyen01121978 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng bảy 2019 336 194 51 46 Thanh Hóa trường thcs tân dân 15 Tháng tư 2020 #2 vucongtuanduong2409@gmail.com said: View attachment 152060 Mọi người giúp em với ạ. Em nghĩ bài này nên đặt ẩn phụ nhưng không biết đặt thế nào ạ ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: Nhân cả hai vế với [tex]\sqrt{x+1} =>(1)<=>8\sqrt{2x-3}+3\sqrt{x+1}\geq 6\sqrt{(2x-3)(x+1)} Bạn bình phương lên (1)<=>64(2x-3)+9(x+1)\geq 36(2x^{2}-x-3)+16[/tex]Tới đây thì dễ rồi
vucongtuanduong2409@gmail.com said: View attachment 152060 Mọi người giúp em với ạ. Em nghĩ bài này nên đặt ẩn phụ nhưng không biết đặt thế nào ạ ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: Nhân cả hai vế với [tex]\sqrt{x+1} =>(1)<=>8\sqrt{2x-3}+3\sqrt{x+1}\geq 6\sqrt{(2x-3)(x+1)} Bạn bình phương lên (1)<=>64(2x-3)+9(x+1)\geq 36(2x^{2}-x-3)+16[/tex]Tới đây thì dễ rồi