Giải bất phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối

D

demon311

À, mình bấm máy tính nó vô nghiệm đó bạn. Bạn có thể tìm delta, nếu delta<0 => PTVN

Nó nói vô nghiệm tức là pt bạn bấm là vô nghiệm, có bpt thì vô số nghiệm. Nếu không hiểu bản chất thì bấm máy dễ phản tác dụng lắm.
$0 \ge x^2-x-2>-4 \\
x^2-x+2>0 \\
(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{7}{4} >0$
BPT đúng với mọi x thỏa mãn $x^2-x-2<0 \longrightarrow -1<x<2$
$0\le x^2-x-2<4 \\
x^2-x-6 < 0 \\
-2<x<3$
Thêm cái điều kiện $0\le x^2-x-2 \longrightarrow x<-1;x>2$ thì nghiệm là $2<x<3$
Tập nghiệm của bpt
$S=(-1;3)/{{2}}$
 
Top Bottom