Toán 10 Giải bất phương trình chứa căn

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giải bất phương trình sau:
[imath]\sqrt{-x^2 + 6x -5} > 8-2x[/imath]
View attachment 204497
Thank you so much:meomun19.
@Mộc Nhãn @Cáp Ngọc Bảo Phương @chi254 @vangiang124
Ninh Hinh_0707TH1: [imath]\left\{\begin{matrix}8 - 2x < 0\\-x^2 + 6x -5 \ge 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix}x >4 \\1 \le x \le 5 \end{matrix}\right. \iff 4 < x \le 5[/imath]
TH2: [imath]\left\{\begin{matrix}8 - 2x \ge 0\\-x^2 + 6x -5 \ge (8-2x)^2 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix}x \le 4 \\5x^2 -38x +69 \ge 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix}x \le 4 \\ \left[\begin{matrix}x \ge \dfrac{23}{5} \\ x \le 3 \end{matrix}\right.\end{matrix}\right. \iff x \le 3[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
  • Like
Reactions: Ninh Hinh_0707
Top Bottom