giải bất phương trình chứa căn $\sqrt{(x-4)^2(x+1)}$>0
T torresss 18 Tháng hai 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bất phương trình chứa căn $\sqrt{(x-4)^2(x+1)}$>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bất phương trình chứa căn $\sqrt{(x-4)^2(x+1)}$>0
L leminhnghia1 18 Tháng hai 2016 #2 ĐK: $(x-4)^2(x+1) \ge 0 \iff x \ge -1$ Ta có: $\sqrt{(x-4)^2(x+1)} \ge 0$ với mọi $x$ Vậy để $\sqrt{(x-4)^2(x+1)} >0$ thì $\sqrt{(x-4)^2(x+1)} \not =0$ $\rightarrow \begin{cases} & x \not =4 \\ & x \not -1 \end{cases}$ (kết hợp cả đkxđ)
ĐK: $(x-4)^2(x+1) \ge 0 \iff x \ge -1$ Ta có: $\sqrt{(x-4)^2(x+1)} \ge 0$ với mọi $x$ Vậy để $\sqrt{(x-4)^2(x+1)} >0$ thì $\sqrt{(x-4)^2(x+1)} \not =0$ $\rightarrow \begin{cases} & x \not =4 \\ & x \not -1 \end{cases}$ (kết hợp cả đkxđ)