Toán 10 Giải bất phương trình chứa căn thức

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
DÙng định nghĩa trị tuyệt đối giải 2 TH
sau đó chuyển vế quy đồng
Kẽ bảng xét dấu như giải bất pt là xong
√+9−x−−−−−√≤−x2+9x+9−−−−−−−−−−−√|2x−1|x2−3x+1<12b)x+9−x≤−x2+9x+9\frac{\left | 2x-1 \right |}{x^{2}-3x+1}< \frac{1}{2} b) \sqrt{x}+\sqrt{9-x}\leq \sqrt{-x^{2}+9x+9}
quy đồng, 2 vế dương BDT k đổi chiều
cái nào còn căn về 1 vế , k có căn về 1 vế bạn làm đi tối vế mik chỉ tiếp mik chưa giải ra nhưng hướng thế ( tìm DK trong căn trước nhé)
CHúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Ye Ye and mỳ gói

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
DÙng định nghĩa trị tuyệt đối giải 2 TH
sau đó chuyển vế quy đồng
Kẽ bảng xét dấu như giải bất pt là xong

quy đồng, 2 vế dương BDT k đổi chiều
cái nào còn căn về 1 vế , k có căn về 1 vế bạn làm đi tối vế mik chỉ tiếp mik chưa giải ra nhưng hướng thế ( tìm DK trong căn trước nhé)
CHúc bạn học tốt
[tex]x^{2}-3x+1=(x-\frac{3}{2})^{2}-\frac{5}{4}\geq \frac{-5}{4}[/tex] nhỡ đâu x^2-3x+1 là số âm thì sao bạn. miễn nó lớn hơn >=-5/4 là đc mà. là nếu trong TH ấy nó có thể sẽ bị đổi chiều !!
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute
Top Bottom