Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]X^{4}+12X^{3}+32X^{2}-8X-4=0[/tex]
sao bạn phân tích ra đc như thế?[tex](x^2+4x-2)(x^2+8x+2)=0[/tex]
dùng máy tính nhẩm nghiệm nhésao bạn phân tích ra đc như thế?
mik tưởng máy tính chỉ nhẩm đc đến bậc 3dùng máy tính nhẩm nghiệm nhé
hỏi ngu tí...nhập phương trình rồi bấm SHIFT+SOLVE nhé
Giải phương trìnhhỏi ngu tí...
nhập pt kiểu j thế bạn
nghiệm khá lẻ thế làm sao mk bạn biết để viết pt nhân tửnhập phương trình rồi bấm SHIFT+SOLVE nhé
Có nghiệm r thì viết pt nhân tử như nào ạGiải phương trình
Trích kì thi giỏi toán trên máy tính Casio Huyện Bình Chánh TPHCM 17/09/2011
Giải trên máy tính Casio fx570ES PLUS
Ta ghi vào máy
Ta ấn SHIFT Solve ấn -1 = ta được kết quả -0,3820
Ta ấn SHIFT Solve ần 2 = ta được kết quả là 1
Ta ấn SHIFT Solve ần - 5 = ta được kết quả là -2,6180
nguồn bitex
dung sơ đồ hooc-ne với nghiệm x=1Có nghiệm r thì viết pt nhân tử như nào ạ