Giải Bất phương trình : 3-x\leq \sqrt {x-1}-\sqrt {2\,{x}^{2}-10\,x+16} ( sử dụng bđt bunhiacopxki )
H hoangdaikpro 12 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải Bất phương trình : [TEX]3-x\leq \sqrt {x-1}-\sqrt {2\,{x}^{2}-10\,x+16}[/TEX] ( sử dụng bđt bunhiacopxki )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải Bất phương trình : [TEX]3-x\leq \sqrt {x-1}-\sqrt {2\,{x}^{2}-10\,x+16}[/TEX] ( sử dụng bđt bunhiacopxki )
L linh123658 24 Tháng hai 2014 #2 Đề hình như là \geq chứ nhỉ Bất đẳng thức đã cho tương đương: $\sqrt{2(x-3)^2+2(x-1)}$\leq$\sqrt{x+1}+x-3$ Cái này dùng BCS cho 2 bộ số $(1;1);(\sqrt{x+1};x-3)$ là ra luôn.
Đề hình như là \geq chứ nhỉ Bất đẳng thức đã cho tương đương: $\sqrt{2(x-3)^2+2(x-1)}$\leq$\sqrt{x+1}+x-3$ Cái này dùng BCS cho 2 bộ số $(1;1);(\sqrt{x+1};x-3)$ là ra luôn.