căn (3x^2+18x+4)=<x^2+6x-2 xin mn giúp em với ạ em xin chân thành cảm ơn
N nguyentruongphihung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng ba 2021 36 24 21 5 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn (3x^2+18x+4)=<x^2+6x-2 xin mn giúp em với ạ em xin chân thành cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn (3x^2+18x+4)=<x^2+6x-2 xin mn giúp em với ạ em xin chân thành cảm ơn
Linh Hương 2021 Học sinh mới Thành viên 5 Tháng năm 2021 4 6 6 19 Bà Rịa - Vũng Tàu THPT Trần Hưng Đạo 5 Tháng năm 2021 #2 ĐKXĐ[tex]3x^{2}+18x+4\geq 0[/tex] Nhân cả hai vế của bpt vs 3 ta đc 3√[tex]3x^{2}+18x+4 \leq 3x^{2}+18x-6[/tex] Đặt√[tex]3x^{2}+18x+4 = a ([tex]a\geq 0[/tex]) [tex]3a\leq a^{2}-10[/tex] giải bpt như bình thường ->a->x[/tex]
ĐKXĐ[tex]3x^{2}+18x+4\geq 0[/tex] Nhân cả hai vế của bpt vs 3 ta đc 3√[tex]3x^{2}+18x+4 \leq 3x^{2}+18x-6[/tex] Đặt√[tex]3x^{2}+18x+4 = a ([tex]a\geq 0[/tex]) [tex]3a\leq a^{2}-10[/tex] giải bpt như bình thường ->a->x[/tex]