Giải bất đẳng thức khó

S

shadkozi

0

01263812493

phải thế này hok:
[TEX]2\sqrt{x+1}- \sqrt{x+2} > \ x+2[/TEX]hay là:
[tex]2(\sqrt{x+1}-\sqrt{x+2}) >x+2 [/tex] nếu đúng thì thanks nha bạn :D

________________________________:D
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

gif.latex
 
V

vnzoomvodoi

Phương trình thứ hai không tương đương với phương trình thứ nhất.
Có lẽ bạn nên viết là sử dụng BĐT cho dễ hiểu :D
 
T

thanhson1995

Đề này sai rồi phải là
[TEX]2sqrt{x-1}-sqrt{x+2}>x-2[/TEX]
Bài này hôm nọ vừa thi thử trường Ngô Sĩ Liên (phải không shadkozi? :D) mà tại mình lâu không đụng đến bất phương trình ( :(( ) đành ngồi đếm kim đồng hồ vậy...
 
S

shadkozi

Đề này sai rồi phải là
[TEX]2sqrt{x-1}-sqrt{x+2}>x-2[/TEX]
Bài này hôm nọ vừa thi thử trường Ngô Sĩ Liên (phải không shadkozi? :D) mà tại mình lâu không đụng đến bất phương trình ( :(( ) đành ngồi đếm kim đồng hồ vậy...

Ặc chả nhẽ mình chép sai ah. Mà bạn cũng học ở NSL ah. 9A mấy vậy, giải luôn hộ mình nhá
:D
 
M

ms.sun

Đề này sai rồi phải là
[TEX]2sqrt{x-1}-sqrt{x+2}>x-2[/TEX]
Bài này hôm nọ vừa thi thử trường Ngô Sĩ Liên (phải không shadkozi? :D) mà tại mình lâu không đụng đến bất phương trình ( :(( ) đành ngồi đếm kim đồng hồ vậy...
[TEX] \Leftrightarrow 2\sqrt{x-1}+5 > x+2+\sqrt{x+2}+1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4\sqrt{x-1}+10 > x+2+2\sqrt{x+2}+1 +x+6[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow -x+1+4\sqrt{x-1}-4 -13 > (\sqrt{x+2}+1)^2+6[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow -(\sqrt{x-1}-2)^2-19> (\sqrt{x+2}+1)^2[/TEX]
Vì [TEX] VT <0 ;VP \geq 0 \Rightarrow pt ..........vo .............nghiem [/TEX]
giải thế này đúng không nhỉ :confused: ,sai thì chém nhẹ thôi nhá :D

chết rồi ,hình như tớ làm sai,tại vì làm tắt quá,mod xoá hộ tớ cái :|
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

[TEX] \Leftrightarrow 2\sqrt{x-1}+5 > x+2+\sqrt{x+2}+1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4\sqrt{x-1}+10 > x+2+2\sqrt{x+2}+1 +x+6[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow -x+1+4\sqrt{x-1}-4 -13 > (\sqrt{x+2}+1)^2+6[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow -(\sqrt{x-1}-2)^2-19> (\sqrt{x+2}+1)^2[/TEX]
Vì [TEX] VT <0 ;VP \geq 0 \Rightarrow pt ..........vo .............nghiem [/TEX]
giải thế này đúng không nhỉ :confused: ,sai thì chém nhẹ thôi nhá :D

chết rồi ,hình như tớ làm sai,tại vì làm tắt quá,mod xoá hộ tớ cái :|

ơ,bài này tớ làm ở trên rồi mà,vô nghiệm là đúng mà :)
 
Top Bottom