Toán 10 Giải bằng sơ đồ ven

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
24
Cần Thơ
Trung Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 100 học sinh, tất cả đều thích toán, văn hoặc anh văn. Trong đó có 19 học sinh chỉ thích 1 môn. 67 học sinh thích toán, 83 học sinh thích văn, 73 học sinh thích anh văn. Hỏi có bao nhiêu học sinh thích cả 3 môn?

Giải bằng sơ dồ venn giùm e ấy ạ!!!!!!
 
  • Like
Reactions: andrew3629

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} |A|+|B|+|C|=19\\ |A|+|E|+|G|+|D|=67\\ |B|+|E|+|G|+|F|=83\\ |C|+|D|+|G|+|F|=73\\ |A|+|B|+|C|+|D|+|E|+|F|+|G|=100 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2(|E|+|F|+|D|)+3|G|=67+83+73-19=204\\ |E|+|F|+|G|+|D|=100-19=81 \end{matrix}\right.\Rightarrow |G|=204-2.81=42[/tex]
upload_2020-8-12_20-59-45.png
 
Top Bottom