giải bằng pp quy đổi

T

trungtunguyen

Cu xmol
M(hóa trị n) ymol
O zmol
64x+My+16z=48,8
2x+ny-2z=0,9
188x+y(M+62*n)=147,8
giải tới hệ rùi thì chịu
mà cũng ko giải tiếp đc vì chả bik đề hỏi gì
 
P

phamminhkhoi

Làm nghen ^^
Giả sử M chỉ có 1 hoá trị duy nhất thì chỉ có Cu tăng số oxi hoá và n Cu = 0,45 g trái vs giả thiết. Không hợp lý.

Vậy M có 2 hoá trị, M không phải hoá trị 1 (KLK) M 2 đã lên M3, đặt công thức ban đầu là MO thì oxit là M(NO3)3

giả vờ hỗn hợp chỉ có:

Cu : 0,7625 mol
M: a mol
O : a mol

Theo bảo toàn e : Cu -2e
M - 3e
O + 2e

---> Tính a

lắp a vào công thức muối. Giải nốt m. Tìm đáp án :|

mà cái này dùng quy tụ làm gì nhể :|
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

Hnmoon đưa cái link bảo đóng học phí .Thế thì chịu thôi :) . Cái bài này tương tự 1 bài nằm trong chương quy đổi trong cuốn 16 pp giải nhanh của thầy saobang . Mình ko hỉu nên áp dụng như thế nào :|
 
T

trungtunguyen

mà nói chung cái này giải sao và như thế nào sao ko ai giải chi tiết hộ cái
nếu thế số tính hay là giải sao?????????????
 
K

ken_crazy

Thầy saobang ko vào giải giúp ém tí ah ........... em thanks thầy trước
 
N

nga7b

Hoà tan hoàn toàn 30.4 gam oxit kim loại AxOy (hoá trị A không đổi ) bằng dung dịch HNO3 dư thu được 95,2 gam muối nitrat . Khối lượng mol của AxOy là:

A.80 B.40 C.81 D.152
 
Top Bottom