Toán 9 Giải bằng máy tính cầm tay

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 218706
Giải bằng máy tính cầm tay 580fx vn nha, ghi cách giải chi tiết
Thanh thiện[imath]f(x) \ \vdots \ (2x - 3) ; (2x + 3)[/imath]
Nên [imath]f(x) = (2x -3)(2x +3).(ax^2 + bx + c)[/imath]

Ta có: [imath]f(1) = 50 ; f(-2) = 119; f(-1) = -30[/imath]
Thay vào giải hệ PT; tìm được [imath]a;b;c[/imath]
Suy ra đa thức [imath]f(x)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Like
Reactions: Thảo_UwU

Thanh thiện

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2022
34
31
6
16
Cần Thơ
[imath]f(x) \ \vdots \ (2x - 3) ; (2x + 3)[/imath]
Nên [imath]f(x) = (2x -3)(2x +3).(ax^2 + bx + c)[/imath]

Ta có: [imath]f(1) = 50 ; f(-2) = 119; f(-1) = -30[/imath]
Thay vào giải hệ PT; tìm được [imath]a;b;c[/imath]
Suy ra đa thức [imath]f(x)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
chi254dạ bạn làm chi tiết hơn được không ạ làm vậy hơi khó hiểu ạ
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
dạ bạn làm chi tiết hơn được không ạ làm vậy hơi khó hiểu ạ
Thanh thiện[imath]\begin{cases} f(1) = (2.1 -3)(2.1 +3).(a + b + c) = 50 \\ f(-2) = (-2.2 - 3 )(-2.2 + 3)(2^2.a -2b + c) = 119 \\ f(-1) = (-2.1 -3)(-2.1+3)(a - b + c) = -30 \end{cases}[/imath]

Giải hệ PT 3 ẩn. Dùng casio thôi bạn nhé
 
Last edited:

Thanh thiện

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2022
34
31
6
16
Cần Thơ
[imath]f(x) \ \vdots \ (2x - 3) ; (2x + 3)[/imath]
Nên [imath]f(x) = (2x -3)(2x +3).(ax^2 + bx + c)[/imath]

Ta có: [imath]f(1) = 50 ; f(-2) = 119; f(-1) = -30[/imath]
Thay vào giải hệ PT; tìm được [imath]a;b;c[/imath]
Suy ra đa thức [imath]f(x)[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
chi254nghiệm của hệ phương trình giải ra bao nhiêu ạ bạn có thể ghi ra luôn được không ạ
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom