Toán 9 Giải bằng cách lập hpt

Nguyễn Văn Phong 20061294821

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2020
105
149
46
18
Vĩnh Phúc
THCS Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 15: Hai tỉnh A và B cách nhau 110 km. Hai mô tô khởi hành đồng thời, xe thứ nhất từ A và xe thứ hai từ B đi ngược chiều nhau. Sau 2 giờ chúng gặp nhau. Tiếp tục đi, xe thứ hai tới A trước xe thứ nhất tới B là 44 phút. Tính vận tốc mỗi xe.
Giúp em với ạ!!
@Mộc Nhãn @Phạm Tùng @Magic Boy @Hữu Dũng @ Journey N @iceghost
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Bài tập 15: Hai tỉnh A và B cách nhau 110 km. Hai mô tô khởi hành đồng thời, xe thứ nhất từ A và xe thứ hai từ B đi ngược chiều nhau. Sau 2 giờ chúng gặp nhau. Tiếp tục đi, xe thứ hai tới A trước xe thứ nhất tới B là 44 phút. Tính vận tốc mỗi xe.
Giúp em với ạ!!
@Mộc Nhãn @Phạm Tùng @Magic Boy @Hữu Dũng @ Journey N @iceghost
Gọi x, y là vận tốc của xe 1 và xe 2 (x, y > 0).
Sau 2 giờ hai xe gặp nhau nên tổng quãng đường hai xe đi được bằng đoạn đường AB, do đó ta có phương trình:
2x+2y=110(1)
.Thời gian xe 1 đi hết đoạn đường AB:110/x (h)
Thời gian xe 2 đi hết đoạn đường AB:110/y (h)
Vì xe II tới A trước xe I tới B là 44 phút =11/15 h nên ta có pt :
110/x -110/y=11/15 (2)
Từ 1,2 bạn giải ra nha
Chúc bạn học tốt ^^
 

Nguyễn Văn Phong 20061294821

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2020
105
149
46
18
Vĩnh Phúc
THCS Lý Tự Trọng
Gọi x, y là vận tốc của xe 1 và xe 2 (x, y > 0).
Sau 2 giờ hai xe gặp nhau nên tổng quãng đường hai xe đi được bằng đoạn đường AB, do đó ta có phương trình:
2x+2y=110(1)
.Thời gian xe 1 đi hết đoạn đường AB:110/x (h)
Thời gian xe 2 đi hết đoạn đường AB:110/y (h)
Vì xe II tới A trước xe I tới B là 44 phút =11/15 h nên ta có pt :
110/x -110/y=11/15 (2)
Từ 1,2 bạn giải ra nha
Chúc bạn học tốt ^^
giải ra số lẻ quá
 
Top Bottom