Toán 9 Giải bằng cách lập hpt

Nguyễn Văn Phong 20061294821

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2020
105
149
46
18
Vĩnh Phúc
THCS Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập13: Hai vòi nước cùng chảy vào một bể cạn chưa có nước thì sau 18 giờ đầy bể. Nếu chảy riêng thì vòi thứ nhất sẽ chảy đầy bể chậm hơn vòi thứ hai 27 giờ. Hỏi nếu chảy riêng thì mỗi vòi mất bao lâu mới chảy đầy bể?
Giúp mình với ạ
@ Mộc Nhãn @ Phạm Tùng
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Gọi $x$ là thời gian để vòi thứ nhất chảy đầy bể, $y$ là thời gian để vòi thứ 2 chảy đầy bể $(x,y>0)$.
Trong 1 giờ vòi thứ nhất chảy được $\frac{1}{x}$ bể, vòi thứ 2 chảy được $\frac{1}{y}$ bể.
Theo bài ra ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} (\frac{1}{x}+\frac{1}{y}).18=1 & \\ y-x=27& \end{matrix}\right.[/tex].
Ông giải cái hệ này ra nhé...
 

Nguyễn Văn Phong 20061294821

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2020
105
149
46
18
Vĩnh Phúc
THCS Lý Tự Trọng
Gọi $x$ là thời gian để vòi thứ nhất chảy đầy bể, $y$ là thời gian để vòi thứ 2 chảy đầy bể $(x,y>0)$.
Trong 1 giờ vòi thứ nhất chảy được $\frac{1}{x}$ bể, vòi thứ 2 chảy được $\frac{1}{y}$ bể.
Theo bài ra ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} (\frac{1}{x}+\frac{1}{y}).18=1 & \\ y-x=27& \end{matrix}\right.[/tex].
Ông giải cái hệ này ra nhé...
ông giải cho tui cái ko bt giải
 
Top Bottom