Toán 9 Giải bài

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tam giác ABC vuông tại A có đường phân giác AD. Biết BD= 3cm, DC= 4cm. Tính các cạnh của tam giác ABC.
2. Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên AB lấy điểm D, trên AC lấy điểm E. Chứng minh: CD^2+ BE^2 =CB^2 +DE^2
3. Tam giác ABC vuông A, đường cao AH. Hạ HM vuông góc AB. CM HM.HA=căn (BM.BH.HC.MA)
Giúp vs giúp vs ạ
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
1. Tam giác ABC vuông tại A có đường phân giác AD. Biết BD= 3cm, DC= 4cm. Tính các cạnh của tam giác ABC.
2. Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên AB lấy điểm D, trên AC lấy điểm E. Chứng minh: CD^2+ BE^2 =CB^2 +DE^2
3. Tam giác ABC vuông A, đường cao AH. Hạ HM vuông góc AB. CM HM.HA=căn (BM.BH.HC.MA)
Giúp vs giúp vs ạ
1. Ta có DB/AB = DC/AC =>3/AB=4/AC => 4AB=3AC => AB=3/4 AC
ta lại có BC=3+4=7 cm
tam giác ABC vuông tại A, theo định lí pitago, ta có BC^2 = AB^2 + AC^2 => 49= 9/16AC^2 + AC^2 => AC=28/5 => AB=21/5
 
  • Like
Reactions: Tríp Bô Hắc
Top Bottom