Giải bài!

L

luffy_1998

$B = 3^{32} - 1$ thì sẽ hợp lí hơn
$2A = (3 - 1)(3 + 1)(3^2 + 1)(3^4 + 1)(3^8 + 1)(3^{16} + 1) = 3^{32} - 1 = B$
$\rightarrow B = 2A$
Nếu $B = 3^{12} - 1$ thì chỉ nói được A > B thôi
 
L

luffy_1998

chưa hiểu chỗ này phải ko
$2A = (3 - 1)(3 + 1)(3^2 + 1)(3^4 + 1)(3^8 + 1)(3^{16} + 1) = 3^{32} - 1$


$2A = (3 - 1)(3 + 1)(3^2 + 1)(3^4 + 1)(3^8 + 1)(3^{16} + 1)$
$= (3^2 - 1)(3^2 + 1)(3^4 + 1)(3^8 + 1)(3^{16} + 1)$
$= (3^4 - 1)(3^4 + 1)(3^8 + 1)(3^{16} + 1)$
$= (3^8 - 1)(3^8 + 1)(3^{16} + 1)$
$= (3^{16} - 1)(3^{16} + 1)$
$= 3^{32} - 1$
 
Top Bottom