Vật lí 10 Giải bài về sự rơi tự do và chuyển động tròn đều

Kaito Of heart

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2019
249
115
51
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

121162941_364342544708692_8518252327091701157_n.jpg

ảnh hơi mờ chút các bạn giúp mình làm mấy bài trên ở hai phần với ạ <3
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
mỗi phần mình làm 1 bài mẫu nhé tại lượng bài bạn yêu cầu hơi nhiều
Rơi tự do:
Bài 1:
a/ h=[tex]\frac{1}{2}.g.t^{2}[/tex]
hay 20=[tex]\frac{1}{2}.10.t^{2}[/tex]
=> t=2 (s)
b/ v=v0+g.t=0+10.2=20 (m/s)
Chuyển động tròn đều:
Bài 1: v=36 km/h=10m/s; 32,5cm=0,325m
[tex]v=R.\omega \Leftrightarrow \omega =\frac{v}{R}=\frac{10}{0,325}[/tex][tex]\approx 30,8[/tex] (rad/s)
[tex]aht=\frac{v^{2}}{R}=\frac{10^{2}}{0,325}\approx 307,7[/tex] (m/s[tex]^{2}[/tex])
Nếu bạn có bài nào khó hiểu và không thể làm được thì bạn có thể hỏi lại cho mình hỗ trợ
 
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom