Toán 9 Giải bài toán

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người công nhân cùng làm chung một công việc thì hoàn thành trong 16 giờ. Nếu người thứ nhất làm trong 3 giờ và người thứ hai làm trong 2 giờ thì họ làm được 1/6 công việc. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người hoàn thành việc đó trong bao lâu?
Mong các bạn giúp đỡ:>(:>(
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi tg mỗi đội một mình hoàn thành công việc là x, y giờ
Mỗi giờ mỗi đội làm được [tex]\frac{1}{x}, \frac{1}{y}[/tex] công việc.
Ta có hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{16}& & \\ \frac{3}{x} + \frac{2}{y} = \frac{1}{6}& & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ pt tìm x, y
 
Top Bottom