Toán 9 Giải bài toán

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội xe cần vận chuyển 160 tấn gạo với khối lượng gạo mỗi xe chở bằng nhau. Khi sắp khởi hành thì được bổ sung thêm 4 xe nữa nên mỗi xe chở ít hơn dự định lúc đầu 2 tấn gạo (khối lượng gạo mỗi xe chở vẫn bằng nhau). Hỏi đội xe ban đầu có bao nhiêu chiếc?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi số xe lúc đầu là x
Số gạo mỗi xe chở là [tex]\frac{160}{x}[/tex]
Số xe sau là x + 4
Số gạo mỗi xe chở [tex]\frac{160}{x + 4}[/tex]
Ta có pt: [tex]\frac{160}{x} - \frac{160}{x + 4} = 2[/tex]
Giải pt tìm x
 
Top Bottom