Toán 9 Giải bài toán

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a. Hoành độ giao điểm của P và d là nghiệm của pt: [tex]x^{2} = mx + 4 \Leftrightarrow x^{2} - mx - 4 = 0[/tex]. Thay m = 3 vào giải tìm x1, x2.
Thay x1, x2 tương ứng vào y = x^2 để tìm y1, y2.
Tọa độ giao điểm tương ứng là ([tex]x_1; y_1[/tex]) và ([tex]x_2; y_2[/tex])
b. Ta có [tex]x^{2} - mx - 4 = 0[/tex] có ac < 0 nên pt luôn co hai nghiệm phân biệt. Do đó d luôn cắt P tại hai điểm phân biệt.
Khi đó: [tex]y_{1}^{2} = (x_{1}^{2})^{2} = x_{1}^{4}[/tex]
[tex]y_{2}^{2} = (x_{2}^{2})^{2} = x_{4}^{4}[/tex]
Do vậy: [tex]y_{1}^{2} + y_{2}^{2} = x_{1}^{4} + x_{2}^{4} = (x_{1}^{2} + x_{2}^{2})^{2} - 2(x_{1}x_{2})^{2}[/tex]
Bạn biến đổi tiếp rồi thay Vi ét vào tìm m
 
  • Like
Reactions: Lakin
Top Bottom