Toán 9 Giải bài toán

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
gọi x,y lần lượt là số ly trà sữa và trà đào bán được trong 1 ngày
ta có x+y=210(1)
số tiền trà sữa bán được trong 1 ngày: 27000x
.................đào......................................: 18000y
theo đề: 27000x=2. 18000y(2)
giải hpt (1),(2) tìm được x=120; y=90
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Gọi số ly trà sữa là x(ly);số ly trà đào là y(ly)
Ta có:Nhân dịp khai trương cửa hàng giảm mỗi ly 10%
[tex]\Rightarrow[/tex] Số tiền 1 ly trà sữa là 27000đ;số tiền 1 ly trà đào là 18000đ
Ta có hệ theo đề bài là:
x+y=210
27000*x=2*18000*y
[tex]\Rightarrow[/tex] x=120;y=90
Vậy số trà sữa cửa hàng bán trong 1 ngày là 120 ly
số trà sữa cửa hàng bán trong 1 ngày là 90 ly
 
Top Bottom