Toán Giải bài toán

picachu2345

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2015
12
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đi từ A đến B cách nhau 180 km . sau đó 15 phút một ô tô thứ hai đi từ B đến A với vận tốc lớn hơn vận tốc ô tô thứ nhất là 5km/h .tính vận tốc mỗi ô tô , biết rằng 2 ô tô gặp nhau tại chính giữa quãng đường
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
một ô tô đi từ A đến B cách nhau 180 km . sau đó 15 phút một ô tô thứ hai đi từ B đến A với vận tốc lớn hơn vận tốc ô tô thứ nhất là 5km/h .tính vận tốc mỗi ô tô , biết rằng 2 ô tô gặp nhau tại chính giữa quãng đường
v/t V và tg t của người đi từ A thỏa hệ pt
$\left\{ \begin{array}{l}
V.t=90 \\
(V+5)(4t-1)=360
\end{array} \right. \implies V=40km/h$
 
  • Like
Reactions: picachu2345
Top Bottom