giải bài toán

D

dangyeu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô khởi hành cùng một luk từ tỉnh A và B cách nhau 225 km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau 3h.tính vận tốc của mỗi ô tô ,biết rằng. Nếu ô tô đi tthif A tang thêm 15km/h. Thì sẽ bằng 2 lần vận tốc ô tô đi từ B
 
M

mua_sao_bang_98

Hai ô tô khởi hành cùng một luk từ tỉnh A và B cách nhau 225 km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau 3h.tính vận tốc của mỗi ô tô ,biết rằng. Nếu ô tô đi tthif A tang thêm 15km/h. Thì sẽ bằng 2 lần vận tốc ô tô đi từ B


Gọi vận tốc của ô tô khởi hành từ A và B lần lượt là x và y.

+ cách nhau 225 km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau 3h

\Rightarrow $S_1+S_2=S$

\Leftrightarrow $x.3+y.3=225$ \Leftrightarrow $x+y=75$ (1)

+ Nếu ô tô đi tthif A tang thêm 15km/h. Thì sẽ bằng 2 lần vận tốc ô tô đi từ B

\Rightarrow x+15=2y (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow x,y
 
L

letsmile519

Hai ô tô khởi hành cùng một luk từ tỉnh A và B cách nhau 225 km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau 3h.tính vận tốc của mỗi ô tô ,biết rằng. Nếu ô tô đi tthif A tang thêm 15km/h. Thì sẽ bằng 2 lần vận tốc ô tô đi từ B

Gọi vẫn tốc ô tô đi từ A-> B là $v_1$=> vận tốc ô tô đi từ B-> A $\frac{v_1+15}{2}$

=> $3.v_1+3.(\frac{v_1+15}{2})=225$

\Leftrightarrow $v_1=45$ <=> $v_2=30$
 
E

eye_smile

Gọi a;b lần lượt là vận tốc của ô tô đi từ A;B
Ta có hệ: $3(a+b)=225$
$a+15=2b$
Giải hệ tìm a;b và đối chiếu ĐK
 
Top Bottom