Cho hai số a,b khác 0 thoả mãn 2a^2 + b^2/4 + 1/a^2 = 4 Tìm min của A = ab + 2013
C chenkute2 30 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai số a,b khác 0 thoả mãn 2a^2 + b^2/4 + 1/a^2 = 4 Tìm min của A = ab + 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai số a,b khác 0 thoả mãn 2a^2 + b^2/4 + 1/a^2 = 4 Tìm min của A = ab + 2013
T thienvamai 30 Tháng năm 2012 #2 chenkute2 said: Cho hai số a,b khác 0 thoả mãn 2a^2 + b^2/4 + 1/a^2 = 4 Tìm min của A = ab + 2013 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2a^2 + \frac{b^2}{4} + \frac{1}{a^2}= 4[/TEX] hay [TEX] \frac{2a^2 +b^2}{4} + \frac{1}{a^2}= 4[/TEX]???
chenkute2 said: Cho hai số a,b khác 0 thoả mãn 2a^2 + b^2/4 + 1/a^2 = 4 Tìm min của A = ab + 2013 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2a^2 + \frac{b^2}{4} + \frac{1}{a^2}= 4[/TEX] hay [TEX] \frac{2a^2 +b^2}{4} + \frac{1}{a^2}= 4[/TEX]???
H hieu8x0o0 30 Tháng năm 2012 #3 Da A=ab+4+2009=ab+2a^2 + b^2/4 + 1/a^2 + 2009 =a^2 + 2.a.b/2 + b^2/4 + a^2 +1/a^2 +2009 = (a + b/2)^2 + a^2 + 1/a^2 +2009 AD BĐT cosi: a^2 + 1/a^2 [TEX]\geq[/TEX] 2 (a + b/2)^2 [TEX]\geq[/TEX] 0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] A [TEX]\geq[/TEX] 0 + 2 + 2009 = 2011 Vậy Amin=2011 khi a=1 và b=-2.
Da A=ab+4+2009=ab+2a^2 + b^2/4 + 1/a^2 + 2009 =a^2 + 2.a.b/2 + b^2/4 + a^2 +1/a^2 +2009 = (a + b/2)^2 + a^2 + 1/a^2 +2009 AD BĐT cosi: a^2 + 1/a^2 [TEX]\geq[/TEX] 2 (a + b/2)^2 [TEX]\geq[/TEX] 0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] A [TEX]\geq[/TEX] 0 + 2 + 2009 = 2011 Vậy Amin=2011 khi a=1 và b=-2.