Toán 9 Giải bài toán với A = [tex]-\frac{3\sqrt{x}-7}{\sqrt{x}+4}[/tex]?

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Last edited:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bài 1 :A= [tex]-\frac{3\sqrt{x}-7}{\sqrt{x}+4}[/tex]
a,cm : A> 3View them?
b, Tìm GTLN của A
Bài 2: Cho P = [tex]\sqrt{x}-x[/tex]
Tìm x để P< [tex]\left | P \right |[/tex]
2,để P< |P| => P < 0 <=> [tex]\sqrt{x} - x < 0 <=> \sqrt{x}(1+\sqrt{x})< 0 => \sqrt{x} =-1 => x = |1| với x< 0[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài 1 :A= [tex]-\frac{3\sqrt{x}-7}{\sqrt{x}+4}[/tex]
a,cm : A> 3
b, Tìm GTLN của A
Bài 2: Cho P = [tex]\sqrt{x}-x[/tex]
Tìm x để P< [tex]\left | P \right |[/tex]
1.[tex]-\frac{3\sqrt{x}-7}{\sqrt{x}+4}> -3\Rightarrow \frac{3\sqrt{x}-7}{\sqrt{x}+4}<3\\\Leftrightarrow 3\sqrt{x}-7<3\sqrt{x}+4[/tex]
đúng
b,[tex]\frac{7}{4}-P=\frac{19\sqrt{x}}{4(\sqrt{x}+4)}\geq 0[/tex]
Vậy GTLN của P là [tex]p=\frac{7}{4}\Leftrightarrow x=0[/tex]
 
Top Bottom